CHƯƠNG TRÌNH KĨ NĂNG THIẾT LẬP MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 3

Ngày đăng tin: 20:15:27 - 15/11/2017 - Số lần xem: 924
“Người không có mục tiêu cũng giống như con tàu không có bánh lái” (Thomas Carlyle). Giữa sóng gió, bão tố cuộc đời, các em học sinh không có mục tiêu làm sao chèo lái con tàu - đời người? Xác định được mục tiêu là thành công một nửa. Làm thế nào để xác định mục tiêu cuộc đời? Làm thế nào định hướng nghề nghiệp? Đó là những câu hỏi lớn đối với các em học sinh trung học phổ thông trường THPT Yên Dũng Só 3 nói riêng và học sinh trung học phổ thông trên cả nước nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH KĨ NĂNG THIẾT LẬP MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH HƯỚNG

NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 3

Sáng ngày 13.11.2017 Tâm Việt Group tổ chức đào tạo "kỹ năng thiết lập mục tiêu và định hướng nghề nghiệp" cho hơn 1200 học sinh trường THPT Yên Dũng Số 3. Diễn giả chương trình là TS. Phan Quốc Việt - Phó chủ tịch thứ nhất Hiệp hội phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, chủ tịch hội đồng sáng lập Tâm Việt Group. Trợ giảng là thầy Vũ Văn Chức - Phó tổng thứ nhất Tâm Việt Group và ekip thực hiện chương trình.

Trong chương trình, các bạn học sinh được tập huấn các nội dung, kĩ năng cần thiết để có biết thiết lập mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai:

- Kĩ năng thiết lập mục tiêu: SMART

S.M.A.R.T là tên viết tắt các chữ đầu của 5 bước:

Và để có một mục tiêu thông minh thì khi đặt mục tiêu bạn phải hội đủ 5 yếu tố sau.

S - Specific : Cụ thể, dễ hiểu.

M - Measurable : Đo lường được.

A - Attainable : Có thể đạt được.

R - Relevant : Thực tế.

T - Time-Bound : Thời gian hoàn thành.

- Tỉ trọng năng lực và tầm quan trọng thái độ.

- Tầm quan trọng ước mơ, hoài bão.

- Xác định ước mơ, hoài bão.

- Định hướng nghề nghiệp theo thiên phú và hoãi bão.

Diễn giả Phan Quốc Việt - người sáng lập Tâm Việt Group đã giúp các em học sinh có những định hướng cụ thể hơn với việc học tập cũng như nghề nghiệp tương lai của mình. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và thoải mái với với nhiều hoạt động trải nghiệm và bài tập lý thú. Giúp các em học sinh của Nhà trường biết nuôi dưỡng ước mơ, xây dựng cộng đồng học tập xuất sắc, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và có những kỹ năng mềm cơ bản.

Chương trình kết thúc cũng là mở ra hợp tác về giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường cùng với Tâm Việt Group để giúp các em phát triển đầy đủ năng lực, phẩm chất của một học sinh thời kì đổi mới.

Sau đây là một số hình ảnh chương trình

Viết bài: Cô giáo Lương Thị Hải